Khẩu phần 6 người
TG chuẩn bị: 10 phút
TG chế biến: 15 phút
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 200g
- Da heo khô chiên giòn: 20g
- Bột gạo khô: 200g
- Bột gạo tươi: 3 muỗng súp
- Tiêu: 1/2 muỗng cafe
- Muối: 1 muỗng cafe
- Dầu ăn: 1 muỗng súp- Mỡ hành: 2 muỗng súp
- Chén nhỏ
- Nước mắm ớt ngọt pha loãng
THỰC HIỆN
- Tôm bóc vỏ, giã nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, tiêu và hạt nêm
- Bắc tôm lên bếp để lửa nhỏ chấy đến khi tôm khô và rời như chà bông
- Pha chung bột gạo khô và tươi với nước, dầu ăn và 1/2 muỗng cafe muối thấy hơi loãng là được
- Sắp chén nhỏ vào xửng đun cho nóng trước rồi múc bột đổ vào, đậy nắp xửng hấp 2 - 3 phút là chín
- Lấy bánh ra, phết mỡ hành, tôm chấy và rắc da heo trên mặt.
- Dùng với nước mắm ngọt pha loãng
Chúc bạn thành công!
(theo TC món ngon việt nam)