www.baodulich.net.vn-Uploaded-vananh-canuongxidau1.jpg" alt=""/>
Nguyên liệu:
Cá chẽm; cà chua; tỏi; củ hành; rau mùi; rượu vang trắng; dầu ô liu; tiêu; muối.
Cách chế biến:
- Tỏi và hành bằm nhuyễn.
- Cà chua bỏ hột, cắt múi.
- Cá chẽm chỉ tách phần nạc, giữ nguyên phần da. Để cá miếng dài cho đẹp.
- Cho dầu vào chảo nóng, xào với hành tỏi và rau mùi cho thơm trong 3 phút.
- Thêm cà chua vào xào chung với lửa nhỏ.
- Chế thêm rượu vào hỗn hợp.
- Nêm gia vị vừa ăn và xào nhẹ đều tay với lửa nhỏ.
- Đặt cá lên giấy thấm cho khô nước. Tẩm ướp ít muối, tiêu vào cá cho thấm.
- Cho cá vào lò nướng chung với hỗn hợp đã xào chín.
Trình bày:
Khi cá chín, cho cá ra đĩa, rải cà chua xung quanh, rải thêm rau mùi. Món này ăn kèm chanh tươi.
Nguyên liệu:
Cá chẽm; cà chua; tỏi; củ hành; rau mùi; rượu vang trắng; dầu ô liu; tiêu; muối.
Cách chế biến:
- Tỏi và hành bằm nhuyễn.
- Cà chua bỏ hột, cắt múi.
- Cá chẽm chỉ tách phần nạc, giữ nguyên phần da. Để cá miếng dài cho đẹp.
- Cho dầu vào chảo nóng, xào với hành tỏi và rau mùi cho thơm trong 3 phút.
- Thêm cà chua vào xào chung với lửa nhỏ.
- Chế thêm rượu vào hỗn hợp.
- Nêm gia vị vừa ăn và xào nhẹ đều tay với lửa nhỏ.
- Đặt cá lên giấy thấm cho khô nước. Tẩm ướp ít muối, tiêu vào cá cho thấm.
- Cho cá vào lò nướng chung với hỗn hợp đã xào chín.
Trình bày:
Khi cá chín, cho cá ra đĩa, rải cà chua xung quanh, rải thêm rau mùi. Món này ăn kèm chanh tươi.