Vật liệu :
-1 lb. cá catfish filet ( hoặc Tilapia....hay filet cá gì tùy ý)
-1/3 củ hành tây nhỏ
-1/3 quả bellepeper xanh nhỏ
-1 trái ớt mể xanh
-1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
-1 it' hành tây màu tím nhỏ
-2 tép hành lá
-5-7 tép tỏi băm nhỏ
-bột chiên dòn ( loại chiên tôm/chiên chuối)
-ớt bột
-1 gói gia vị mực ,tôm rang muối (nếu không có thì mix muối tiêu thế)
-Dầu chiên
Cách làm:
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cá với bột tỏi + tiêu + muối + chút đường cở 1-2 tiếng hoặc qua đêm cho thấm.
Ớt đỏ , xanh , vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ luôn. Cho hết vô dia nhỏ.
Bắt cái nồi nhỏ (đỡ hao dầu ) lên, cho dầu vô , dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô (bột chiên tôm/chiên chuối) sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra để trên giấy cho thấm dầụ ,cứ vậy chiên tới hết.
Dùng 1 cái chảo nhỏ khác, cho 1 tsp dầu vào chảo, chờ chảo thật nóng, cho tỏi băm vào phi vàng vớt ra rắc lên cá đã chiên (làm vậy tỏi giòn thơm hơn là xào chung với ớt xanh + hành tây, mất đi vị giòn của tỏi)........kế đó cho diã hành + ớt kia vào, xào nhanh trên bếp cho thật lẹ vói lửa nóng kẻo hành ra nước mất ngon. Giử lửa cao như vậy, xào tre^n bếp, khi thấy hành va` ớt okie rồi thì nhắc ra, đổ 1/2 gói gia vị muối + tiêu + ớt bột vào, sau đó đổ lên diã cá, rắc thêm tí đuờng nữa, dùng nóng với cơm ngon hít ý luôn.
Khi ăn cá mặn mặn, béo béo, cay cay, giòn giòn and có tí xí đường dính vào tạo vị ngọt ngọt rất ngon
** cách lam gia vị muối tiêu **
Nhắm chừng :
1 Tbsp muối
1 tsp tiêu đen
1 tbsp bột tỏi
1 tbsp đuong
MSG optional
Chúc các bạn thành công
Thực hiện CàféMoka, diễn đàn tự do
-1 lb. cá catfish filet ( hoặc Tilapia....hay filet cá gì tùy ý)
-1/3 củ hành tây nhỏ
-1/3 quả bellepeper xanh nhỏ
-1 trái ớt mể xanh
-1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
-1 it' hành tây màu tím nhỏ
-2 tép hành lá
-5-7 tép tỏi băm nhỏ
-bột chiên dòn ( loại chiên tôm/chiên chuối)
-ớt bột
-1 gói gia vị mực ,tôm rang muối (nếu không có thì mix muối tiêu thế)
-Dầu chiên
Cách làm:
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cá với bột tỏi + tiêu + muối + chút đường cở 1-2 tiếng hoặc qua đêm cho thấm.
Ớt đỏ , xanh , vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ luôn. Cho hết vô dia nhỏ.
Bắt cái nồi nhỏ (đỡ hao dầu ) lên, cho dầu vô , dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô (bột chiên tôm/chiên chuối) sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra để trên giấy cho thấm dầụ ,cứ vậy chiên tới hết.
Dùng 1 cái chảo nhỏ khác, cho 1 tsp dầu vào chảo, chờ chảo thật nóng, cho tỏi băm vào phi vàng vớt ra rắc lên cá đã chiên (làm vậy tỏi giòn thơm hơn là xào chung với ớt xanh + hành tây, mất đi vị giòn của tỏi)........kế đó cho diã hành + ớt kia vào, xào nhanh trên bếp cho thật lẹ vói lửa nóng kẻo hành ra nước mất ngon. Giử lửa cao như vậy, xào tre^n bếp, khi thấy hành va` ớt okie rồi thì nhắc ra, đổ 1/2 gói gia vị muối + tiêu + ớt bột vào, sau đó đổ lên diã cá, rắc thêm tí đuờng nữa, dùng nóng với cơm ngon hít ý luôn.
Khi ăn cá mặn mặn, béo béo, cay cay, giòn giòn and có tí xí đường dính vào tạo vị ngọt ngọt rất ngon
** cách lam gia vị muối tiêu **
Nhắm chừng :
1 Tbsp muối
1 tsp tiêu đen
1 tbsp bột tỏi
1 tbsp đuong
MSG optional
Chúc các bạn thành công
Thực hiện CàféMoka, diễn đàn tự do