Một món ăn thuần túy của người Việt, nay ATV giới thiệu với các bạn cách nấu món sườn ram mặn, hãy cùng học và trổ tài nội trợ cho gia đình bạn nhé...
Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 20 phút
NGUYÊN LIỆU:
- 400g sườn non
- 2M dầu ăn
- Hành lá
- Ớt sừng
- Dưa leo
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm
CÁCH LÀM:
1. Sơ chế:
- Sườn non nên chọn miếng sườn nhỏ có sụn nhỏ, nhiều thịt.
- Sườn chặt miếng khoảng 3cm ướp với 1m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1M hành tỏi, 1/2M nước mắm để thấm 10 phút
- Hành lá và ớt sừng thái sợi. Dưa leo xắt lát.
2. Ram sườn
- Cho 2M dầu ăn & 2M đường vào chảo để thắng nước màu, sau đó nêm 1,5M nước mắm.
- Cho sườn vào xào cho săn, thêm 1 chén nước rồi đậy nắp. Nấu với lửa vừa cho đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.
3. Cách dùng
- Cho sườn ram ra dĩa, trang trí với ớt và dưa leo. Dùng kèm với cơm, rau và dưa leo.
(Món ngon mỗi ngày)