Món sườn heo xào chua ngọt là một món ăn phổ biến trên khắp thế giới. Tuy vậy mùi vị không giống nhau ở khắp mọi nơi. Sườn mềm nhưng không nhũn, nổi vị chua, cay, mặn ngọt. Món này cũng là món hấp dẫn không kém trong kho tàng ẩm thực Việt...
Khẩu phần cho 4 người
Thời gian: 20 phút
Nguyên liệu:
- 400gr Sườn non
- 50gr Hành tây
- 100gr Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Bột năng, ngò rí, ớt
- Đường, muối, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà
- Nước tương
- Giấm gạo
Cách làm:
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm
- Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với đường, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu, trộn với lòng trắng trứng rồi áo mỏng qua một lớp bột năng
* Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt, giữ lại nước ngọt trong, thịt sau khi xào không bị khô
- Nước sốt: Giấm gạo, đường, tương cà, muối tiêu - Xào sơ hành, ớt trút ra dĩa - Đun nóng dầu chiên vàng sường rồi vớt ra để ráo
- Phi tỏi cho thơm, cho nước sốt vào xào với sườn cho chín mềm, thêm nước bột năng cho sệt lại, thêm hành tây ớt chuông cho sường có vị ngọt dịu
- Trút sườn ra dĩa, rắc tiêu trang trí ngò rí. Dùng với cơm trắng